Tìm hiểu chất dạ quang trên đồng hồ Patek Philippe 1:1

Đồng hồ Patek Philippe siêu cấp số dạ quang được đánh giá là model đồng hồ fake cao cấp đẹp nhất hiện nay. Vậy nhưng không ít người vẫn chưa hiểu hết chất dạ quang có trên nó là gì? Nếu anh em cũng như vậy thì hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây để cân nhắc xem có nên mua không nhé!

Đặc điểm chất dạ quang trên phiên bản Patek Philippe 1:1 

Patek Philippe phiên bản 1:1 số dạ quang là dòng đồng hồ Fake cao cấp nhất hiện nay. Để hiểu rõ về chất dạ quang trên đồng hồ, anh em cần quan tâm 2 tiêu chí quan trọng bao gồm:

1. Tìm hiểu khái quát thuật ngữ dạ quang chuyên ngành đồng hồ

Dạ quang là tên gọi một hợp chất hóa học có khả năng phát sáng nhờ vào việc hấp thụ năng lượng ánh sáng hoặc các phản ứng hoá học. Nó được coi là 1 loại ánh sáng lạnh, không tạo ra nhiệt trong bóng tối như huỳnh quang và sẽ giảm sáng dần cho đến khi được “sạc” lại.

Dạ quang đồng hồ nói chung là một dải màu, thường là màu trắng được phủ trên bộ kim, vòng số giờ, cọc số, viền bezel,… thậm chí toàn bộ mặt số. Trải qua quy trình gia công hiện đại, nó có thể phát sáng trong bóng tối theo nhiều kiểu, nhiều màu tuỳ thuộc từng thương hiệu khác nhau.

Một số mẫu PATEK CÓ DẠ QUANG:

Đồng Hồ Patek Philippe Rep 1:1 5167A – AQUANAUT

Đồng Hồ Patek Philippe Fake 1:1 5719 Sliver

2. Chất dạ quang trên Patek Philippe phiên bản 1:1 cọc dạ quang

Từ tên gọi, nhiều người cho rằng bộ phận được phủ chất dạ quang trên đồng hồ là 12 cọc số viền quanh. Tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là tên viết tắt. Không chỉ cọc số mà bộ kim chỉ thời gian cũng được bao phủ chất liệu này. Cụ thể hơn, nhà sản xuất đã sử dụng loại dạ quang Super-LumiNova có có cường độ sáng và sắc thái cấp tiêu chuẩn.

Loại dạ quang này hoạt động giống như một cục pin lưu trữ ánh sáng. Nó cần hấp thụ ánh sáng (thiên nhiên lẫn nhân tạo) để sạc năng lượng và phát quang nên không bị cạn kiệt đồng thời rất thân thiện với môi trường, sức khỏe của con người. Độ phát sáng kéo dài khoảng 7-8 tiếng giúp người dùng quan sát thời gian rõ ràng hơn trong điều kiện thiếu sáng.

++++ TIN HAY: Có nên dùng hộp xoay để trưng bày Patek Philippe Rep?

Cách “sạc” năng lượng cho chất dạ quang trên Patek Philippe 1:1

Theo thông tin trên, chất dạ quang Super-LumiNova phủ trên Patek Philippe 1:1 cọc dạ quang không thể phát sáng cả ngày mà cần được “sạc”. Chưa kể một số yếu tố tác động như nước, độ ẩm, nhiệt độ còn làm độ sáng của nó yếu đi. Để xử lý vấn đề này, chuyên gia khuyên rằng nên áp dụng 3 cách như sau:

1. Bảo quản và sử dụng đồng hồ cẩn thận

Hạn chế cho đồng hồ tiếp xúc với nước hoặc hơi nước vì 2 nhân tố này làm dạ quang yếu hẳn đi, bị rửa trôi hoặc chết sáng. Đặc biệt không để đồng hồ trong môi trường có nhiệt độ nóng lạnh thất thường vì sẽ làm xuất hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước khiến mặt số bên trong bị hấp hơi và ảnh hưởng tới chất liệu dạ quang.

2. Cho đồng hồ tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Khả năng hấp thụ năng lượng để phát quang của Super-LumiNova sẽ được đẩy lên đến mức tối đa vô cùng nhanh chóng khi bị kích thích bởi tia cực tím UV hoặc ánh tím từ ánh sáng mặt trời. Do đó, anh em chỉ cần đem nó phơi ra ngoài trời nắng buổi sáng sớm khoảng 10 – 30 phút. Tuyệt đối không phơi vào buổi trưa vì ánh sáng quá mạnh gây hỏng.

3. Cho đồng hồ tiếp xúc ánh sáng nhân tạo

Ngoài cách trên, anh em có thể đặt mặt số đồng hồ ngay bên dưới bóng đèn bàn cách 20-50 cm. Thời gian chỉ cần khoảng khoảng 30 phút – 60 phút với loại đèn có nhiệt độ vùa phải. Nếu không ước tính được nhiệt độ, hãy thay thế bằng LED thông thường ở trên điện thoại. Khoảng 15 phút, dạ quang của đồng hồ sẽ đủ năng lượng và sáng trở lại.

Trên đây là chia sẻ của Phan Gia về chất dạ quang có trên Patek Philippe 1:1 cọc dạ quang.  Nếu có nhu cầu sở hữu model cao cấp này, anh em hãy nhanh tay liên hệ để được rinh tận tay với nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222