Góc Thắc mắc : Đồng hồ Rolex f1 là gì? Có nên mua không?

Đồng hồ Rolex F1 là “món hời” rẻ đẹp nên cầu tìm mua nhiều năm nay vẫn chưa có xu hướng suy giảm. Thế nhưng dòng phụ kiện này thực sự có ưu điểm gì? Có nên mua không? Phan Gia sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây!

Đồng hồ Rolex F1 là gì? Đặc điểm nổi bật

F1 là viết tắt của Fake 1. Rolex F1 thực tế là tên viết tắt của đồng hồ Rolex Fake loại 1. Giá thành dao động trong khoảng từ 2 đến 7 triệu đồng. Cụ thể, trong thế giới đồng hồ fake nói chung, Rolex Fake nói riêng, người ta sản xuất các phiên bản phân theo các cấp bậc tương ứng với mức độ sao chép là: Replica (độ giống hơn 95%) > Super Fake (giống hơn 90%) > Fake 1 (giống 60% – 80%) > Fake 2, 3 (giống khoảng 50% trở xuống).

Rolex Fake loại 1 thường bao gồm những đặc điểm nổi bật dưới đây.

Bộ máy vận hành

Đa số phiên bản đồng hồ Rolex F1 được trang bị máy móc Miyota Nhật Bản. Chỉ có một số rất ít dùng máy Trung Quốc cao cấp. Trong đó:

– Máy Quartz:

+ Dòng Miyota Nhật: pin thạch anh, có giá trung bình từ 1 triệu đồng/máy.

+ Dòng Trung Quốc: chất lượng kém hơn, giá khoảng 300.000 đồng/máy.

– Máy Automatic:

+ Dòng Miyota: tự động lên cót, giá trung bình từ 2 triệu đồng/máy.

+ Dòng Trung Quốc (loại tốt): giá khoảng 500.000 đồng/máy.

Máy Trung Quốc chất lượng không ổn định nên thường chỉ lắp đặt ở các phiên bản Rolex Fake 1 giá rẻ (khoảng 2 triệu đồng). Còn Miyota thì được đánh giá cao hơn với độ chính xác và sai số trung bình.

XEM THÊM:

Đồng hồ Rolex Fake có giống hàng thật như lời đồn?

Chất liệu chế tác 

Nhà sản xuất Rolex Fake 1 chủ yếu chỉ sử dụng các vật liệu có chất lượng trung bình, tốt hơn Fake 2,3 nhưng thua kém nhiều so với Fake cao cấp. Trong đó, khung vỏ thường được chế từ thép không gỉ 304L với độ sáng bóng và chống oxy hoá bình thường. Khả năng bảo vệ đồng hồ trước các tác nhân môi trường không thực sự tối ưu. 

Mặt đồng hồ sử dụng kính thường chống xước nhẹ. Một số mẫu đắt khoảng 6, 7 triệu được nâng cấp lên kính sapphire hỗn hợp. Khả năng chịu lực cơ bản, không quá bền. Còn lại dây đeo cũng dùng thép 304L giống vỏ hoặc dây da, dây cao su thường.

Ngoại hình tổng thể

Như đã nói ở trên, Rolex Fake 1 chỉ đạt mức độ hoàn thiện khoảng từ 60% đến 80%. Quy trình sao chép và chế tác không quá cẩn thận. Ngoại hình do đó nhìn qua vẫn giống bản chính hãng. Một vài lần đầu quan sát có thể vẫn chưa nhận ra nó là hàng nhái.

Tuy nhiên mức độ tinh xảo không cao. Chúng vẫn được xếp vào phân khúc fake “loại tốt”. Song đứng cạnh Rolex Super Fake sẽ bộc lộ khuyết điểm lớn. Điển hình như một số chi tiết bị sai lệch nhỏ so với bản gốc, người dùng có kinh nghiệm dễ dàng phân biệt được.

+++ SẢN PHẨM LIÊN QUAN: Rolex Replica 1:1 Datejust mặt Cafe – Thép 904L Máy ETA

Có nên mua đồng hồ Rolex F1 không? 

Với tất cả đặc điểm kể trên, các tín đồ đồng hồ lâu năm và chuyên gia trong ngành khuyên rằng Rolex F1 chỉ hợp với những ai muốn trải nghiệm thử các model nhà Rolex nhưng kinh tế hạn hẹp. Bởi độ giống không quá cao nên không thể sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng. 

Thêm nữa là độ bền cũng không quá cao nên không giữ được lâu. Độ chính xác tương đối nhưng sai sót và sự cố vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoại hình đồng hồ nếu tiếp xúc quá nhiều với các tác nhân môi trường sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Thay vào đó, bạn chỉ cần bỏ thêm vài triệu đồng đã có thể sở hữu các phiên bản Rolex Fake cao cấp loại Super Fake, Replica với độ hoàn thiện cao hơn. Chất lượng và độ bền, vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn hẳn. Trải nghiệm sử dụng do đó chắc chắn cũng tuyệt vời hơn.

Cuối cùng, bạn muốn trở thành chủ nhân các model cao cấp hơn đồng hồ Rolex F1? Đừng ngại ghé ngay gian hàng của Phan Gia Luxury để được hỗ trợ và khám phá những siêu phẩm giống y hàng Auth nhé!

++++ Tham khảo thêm : Rolex Replica 1:1 Datejust Mặt Đen Số Đá – Máy ETA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222