Đồng hồ Rolex Fake có giống hàng thật như lời đồn?

Từ giữa thế kỷ 21 đến nay, đồng hồ Rolex Fake ngày càng được ưa chuộng. Hầu hết các đơn vị cung cấp các phiên bản này đều quảng cáo giống y như hàng thật. Thế nhưng sự thật thì sao? Đáp án chính xác sẽ có trong bài viết ngay dưới đây. 

So sánh độ hoàn thiện của đồng hồ

Giống như các thương hiệu khác, đồng hồ Rolex Fake cũng được chia thành nhiều loại với nhiều phân khúc khác nhau bao gồm Replica, Super Fake, Fake 1, 2, 3,… Mỗi loại với giá thành cao thấp riêng sẽ sở hữu ưu điểm và mức độ giống hàng thật riêng. Cụ thể:

Chất liệu chế tác

Tùy vào từng mức giá mà chất liệu sử dụng của những chiếc đồng hồ Rolex Fake cũng khác nhau. Các mẫu Rolex Fake siêu cấp từ loại 1 trở lên Replica có giá từ 2 triệu. Chất liệu chế tác k thường là thép không gỉ 316L hoặc cao hơn là 904L. Độ bền cao, chống oxy hoá tốt mà bóng bẩy, sang trọng hơn. Trong khi những dòng Rolex fake rẻ tiền như loại 2, 3,… chỉ sử dụng thép 304. Không những độ bền kém mà còn dễ bị đen, dễ bị ăn mòn, gỉ sét và kém sắc sảo hơn.

Mặt kính của Rolex dòng Fake 1, Super Fake hoặc Replica cũng được ưu tiên chế tác ổn định. Chất liệu quen thuộc là kính sapphire nguyên khối mỏng nhẹ sáng bóng hoặc sapphire tráng gương. Phiên bản Rolex fake phân cấp thấp thường lại sẽ sử dụng mặt kính cứng và không được chế tác kỹ càng nên dễ nứt vỡ, kém sáng bóng hơn.

Mặt số đồng hồ

Rolex Fake loại 2,3 có độ hoàn thiện không cao nên chỉ cần quan sát đã nhận ra là hàng giả. Mặt số cơ bản vẫn chưa được chăm chút nên còn nhiều sơ hở về độ đồng đều các chữ số, kích cỡ và góc cạnh kim giây. Thậm chí mặt kính phóng đại đa số cũng nhỏ hơn, nhìn qua là biết.

Trong khi Rolex Fake dòng cao cấp được chế tác cẩn thận theo bản chính hãng. Độ giống dao động từ hơn 90 đến gần 98 99%. Từng chi tiết nhỏ, từng chữ số, nét gạch đều được sao chép tỉ mỉ. Kim giờ, kim phút, kim giây rồi ô cửa sổ chỉ ngày được chăm chút. Vị trí không sai lệch một mi li mét nên nhiều chuyên gia cũng khó lòng phát hiện bằng mắt thường.

—- XEM THÊM:

Rolex Replica 1:1 Datejust Demi Mặt Đen Số Đá

Khung vỏ, dây đeo

Bên cạnh chất liệu và mặt số, khung vỏ cùng dây đeo cũng là tiêu chí thể hiện độ hoàn thiện của đồng hồ Rolex Fake. Cụ thể, Rolex Fake loại 2, 3,… giá thành rẻ nên không được đầu tư. Đường nét khung vỏ, ốc vít và kiểu dáng dây đeo sẽ tồn tại rất nhiều khuyết điểm. Số serial in trên bề mặt thường cũng không chính xác nê rất dễ nhận biết.

Các dòng Rolex Fake cao cấp hơn thì tinh vi hơn. Khung vỏ bản gốc thế nào, bản Fake 1, Super Fake và Replica sẽ “copy” y nguyên. Ngay cả vị trí từng con ốc vít, biểu tượng logo nhỏ nhất cũng không bị sai lệch. Người không có kinh nghiệm sẽ rất khó nhận ra chúng là hàng fake.

—- TIN CÙNG LOẠI:

Đồng hồ Rolex Fake 1: Tìm hiểu cơ cấu lên cót đồng hồ

So sánh bộ máy vận hành bên trong

Bộ máy vận hành có lẽ là tiêu chí khác biệt nhất giữa đồng hồ Rolex Fake và Real. Bởi lẽ sản phẩm có cao cấp đến đâu cũng không trang bị được cỗ máy chính hãng độc quyền của hãng. Các thông số chất lượng do đó cũng không thể sánh bằng mà có khoảng cách chênh lệch nhất định.

Tuy nhiên, đồng hồ Rolex Fake 2, 3,… giá dưới 1,5 triệu chỉ trang bị máy móc Trung Quốc. Không những không chính xác, gây tiếng ồn mà độ bền cũng không cao. Một thời gian ngắn, đồng hồ sẽ xuất hiện vấn đề trục trặc.

Thay vào đó, phân khúc Rolex Fake cao cấp loại 1 trở nên lại được đầu tư bộ máy Miyota Nhật hoặc ETA Thuỵ Sĩ. Máy Nhật kém bền hơn một chút. Song độ chính xác hai dòng máy đều được đánh giá cao. Mức sai số cũng không đáng kể và mức dự trữ năng lượng tương đối ổn nên không chênh lệch quá nhiều với đồng hồ chính hãng.

Nói chung, đồng hồ Rolex Fake dù thuộc loại nào cũng không phải hàng thật. Thế nhưng độ giống phiên bản Rolex Super Fake, Replica thực sự không khác gì so với lời đồn. Các bạn đam mê đồng hồ Rolex mà không đủ khả năng kinh tế có thể cân nhắc.

—- Tham khảo sản phẩm chi tiết:

Đồng Hồ Rolex Replica 1:1 Datejust Vành Diamonds – Máy ETA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222