Việc lau dầu quan trọng và cần thiết với Rolex 1.1 như thế nào?

Bên cạnh việc vệ sinh thì lau dầu cũng là một trong những công việc quan trọng để nâng cao tuổi thọ Rolex Rep. Công việc này thực sự có tầm quan trọng như thế nào? Có lưu ý gì khi thực hiện hay không? Tất cả sẽ được Phan Gia giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây!

1. Lau dầu cho đồng hồ Rolex 1.1 là công việc gì?

Rolex 1:1 là tên gọi của dòng đồng hồ Rolex Fake cao cấp nhất thị trường. Các linh kiện bên trong mỗi phiên bản đều làm bằng kim loại cao cấp như thép không gỉ 316L. Thế nhưng sau một thời gian dài sử dụng (khoảng vài năm), cúng cũng sẽ gặp tình trạng khô dầu nên ma sát với nhau nhiều hơn. 

Tình trạng đó kéo dài chắc chắn sẽ khiến các linh kiện hoạt động không trơn tru, dễ trục trặc và dẫn đến hỏng cả bộ máy. Lau dầu chính là công việc bôi trơn cho các linh kiện bên trong đồng hồ định kỳ để bộ máy điều khiển luôn hoạt động nhịp nhàng và ổn định nhất có thể.

TOP MẪU ROLEX BÁN CHẠY NHẤT:

Đồng Hồ Rolex Super Fake 1:1 Datejus Mặt Đen – Thép 904L

Đồng Hồ Rolex Máy ETA Datejust 31mm 278285RBR

2. Tầm quan trọng của việc lau dầu với Rolex 1.1?

Vì sao cần lau dầu cho Rolex 1:1?

Đồng hồ nói chung dù cao cấp đến đâu thì sự tiếp xúc giữa các bánh răng và các linh kiện khác bên trong bộ máy cũng dài lau cũng sẽ dẫn đến hiện tượng khô bề mặt. Đồng thời làm gia tăng lực ma sát giữa những thành phần này. Dầu khô đi sẽ khiến lực ma sát càng ngày càng lớn. 

Mọi hoạt động vận hành trở nên khó khăn hơn và đồng hồ có thể bị chậm hoặc chết máy. Việc lau dầu đồng hồ đơn giản chỉ là hoạt động hỗ trợ giảm bớt áp lực cho các linh kiện bên trong bộ máy ETA. Nó giúp làm sạch linh kiện để đồng hồ vận hành mượt mà. Độ chính xác về thời gian được đảm bảo mà tuổi thọ của đồng hồ cũng tăng lên dài lâu hơn.

>>>> Bài liên quan: Vì sao nên đeo đồng hồ Rolex Rep để trở thành một quý ông?

Khi nào cần lau dầu cho Rolex 1:1?

Theo khuyến cáo của hãng và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ các model Rolex 1:1 trang bị máy ETA Thuỵ Sĩ nên lau dầu khoảng 1-2 năm/lần. Tiêu chí này chỉ mang tính tương đối nên bạn cũng cần cân nhắc khi đồng hồ có các dấu hiệu như: 

– Chạy chậm dần.

– Hay bị đứng máy.

– Đã lên dây cót rồi nhưng không chạy đủ 24 giờ.

– Bị bể kính, hở đáy, nước vào hoặc có hiện tượng gỉ sét, bám bụi nhìn thấy được.

Lau dầu cho Rolex 1.1 như thế nào?

Lau dầu đồng hồ là công việc không thể tự làm mà cần mang ra cửa hàng. Do đó nếu cần lau, bạn nên tìm đến đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ Fake uy tín. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lau dầu theo các bước bao gồm:

– Tháo rời các bộ phận bên trong đồ hồ ra thật cẩn thận rồi lau dầu cho chúng.

– Đặt các phụ kiện đã lau vào máy làm sạch siêu âm để làm sạch.

– Thay miếng đệm, mảnh kim loại bị gỉ mòn và đánh bóng, lau dầu cho cả vỏ để nó khôi phục lại độ sáng bóng.

– Làm sạch lần 2 cho vỏ và dây đeo thép không gỉ cao cấp bằng máy siêu âm.

– Lắp lại đồng hồ hoàn chỉnh rồi kiểm tra tính chống nước và chất lượng vận hành trong 48 giờ.

Nhìn chung, thay dầu là việc có ý nghĩa quan trọng với Rolex 1.1. Nếu đã sở hữu phiên bản thời thượng này, bạn nên chú y thực hiện định kỳ để nâng cao cả vẻ đẹp thẩm mỹ lẫn chất lượng, tuổi thọ của đồng hồ nhé!

>>>> Tham khảo thêm: https://phangialuxury.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline/Zalo: 0869 828 222