Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả không phải là quá khó

Thương hiệu Rolex do có số lượng người ưa chuộng lớn cũng như mức giá thành cao. Nên cũng là cơ hội cho nhiều người mong muốn chuộc lợi, đã tạo nên nhiều sản phẩm giả nhái thương hiệu. Vậy phân biệt sản phẩm Rolex chính hãng và sản phẩm giả có khó hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây, để biết thêm kỹ năng mua và lựa chọn đồng hồ cho riêng mình.

Case back ( Đáy đồng hồ/ nắp lưng)

Nắp lưng kim loại kín, trơn, không hề có chi tiết chạm khắc – đó là thiết kế nắp lưng đặc trưng của hầu như tất cả sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Do đó, nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có case back trong suốt, có thể nhìn thấy bộ máy bên trong, đó là Rolex giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả không phải là quá khó

Bạn cần biết rằng, Rolex chỉ có 2 trường hợp ngoại lệ có thiết kế nắp lưng khác biệt đó là: đồng hồ lặn Sea Dweller với dòng chữ “Rolex Oyster Original Gas Escape Valve” được chạm khắc một vòng quanh nắp vặn. Trường hợp thứ 2 là dòng sản phẩm Milgauss.

>>> MỜI ANH EM XEM THÊM: https://phangialuxury.com/dong-ho-rolex-fake/

Độ phóng đại

 Với những chiếc đồng hồ Rolex trang bị lịch ngày, nhà sản xuất đã thêm một cửa sổ kính phóng bên trên lịch, được gọi là “Cyclops”. Các ống kính Cyclops trên mặt đồng hồ Rolex thật sẽ phóng ngày theo kích cỡ gấp 2.5 lần kích thước thực tế.  

Hầu hết những chiếc đồng hồ giả kính phóng đại chỉ ở mức 1.5x hoặc thấp hơn, khiến ngày trông nhỏ và khó khăn khi xem. Vì vậy, nếu ngày qua ống kính Cyclops nhìn trực diện và nhìn theo góc nghiêng trông gần như cùng kích thước, nó có thể là đồng hồ giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả không phải là quá khó 1

Các Con Số Trên Đồng Hồ Rolex

Số hiệu máy của đồng hồ Rolex không được khắc trên nắp lưng, thay vào đó, nhà sản xuất in số model ở giữa lug đồng hồ vị trí 12h và số series tại vị trí lug góc 6h.

Ở Rolex thật, số model được in khắc mảnh nhưng rõ ràng, sắc nét. Giữa chữ “ ORIG” và chữ “ROLEX DESIGN” có dấu chấm “.” 

Số model trên Rolex

Sau năm 2005, Rolex bắt đầu khắc số serial trên mép bên dưới tinh thể ở vị trí 6h. Một chiếc Rolex giả thường có số Seri không chính xác và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Google.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả không phải là quá khó 2

Cảm nhận một chiếc Rolex thật

 Trọng lượng: Đồng hồ Rolex chính hãng được làm từ những chất liệu tốt nhất như: thép 904L và các kim loại quý, do đó chúng thường chắc chắn và nặng hơn. Trong khi với mẫu đồng hồ Fake tương ứng, bạn sẽ thấy nhẹ hơn, lỏng lẻo, không chắc chắn.

Âm Thanh Của Một chiếc Rolex

Phân biệt đồng hồ Rolex thật giả không phải là quá khó 3

 Bằng mắt thường, bạn có thể cảm nhận chuyển động trơn tru của một chiếc Rolex thật. Với tần số dao động 28.800 bph dành cho đồng hồ cơ, kim giây Rolex chính hãng như quét trên mặt số. Đồng hồ Rolex giả khó có thể mang đến cảm nhận như vậy. Chắc chắn kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Nếu không phải một chuyên gia, bạn khó có thể phân biệt được những chiếc Super Fake có ngoại hình giống đến 80% hàng thật. Vì vậy, hãy đến các trung tâm uy tín để các chuyên gia đồng hồ có thể thẩm định giúp bạn.

Tham khảo thêm: Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline/Zalo: 0869 828 222