Franck Muller – Câu chuyện của chiếc đồng hồ cơ phức tạp

Khi nói tới các hãng đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, mọi người không thể không kể tới thương hiệu Franck Muller. Bởi đây không chỉ là hãng đồng hồ nổi tiếng với những thiết kế độc đáo, đồng hồ phức tạp đa chức năng. Hãng này còn được mang khẩu hiệu “bậc thầy của đồng hồ phức tạp, đa chức năng”. Cùng tìm hiểu câu chuyện về những chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới ngay sau đây.

Đồng hồ Franck Muller - Câu chuyện của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp bậc nhất

Nhà sáng lập Franck Muller đại tài

Ông cũng chính là cha đẻ của những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Franck Muller là nghệ nhân Franck Muller. Ông sinh năm 1958 tại thành phố thủ phủ của đồng hồ Thụy Sỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã bộc lộ là người yêu thích đặc biệt nghệ thuật cơ khí và kỹ thuật. Bắt đầu từ lúc 15 tuổi, ông đã được gia đình gửi vào học tại trường dạy nghề làm đồng hồ.Sở hữu năng khiếu thiên bẩm, ông đã tốt nghiệp ngành này trong thời gian học rút ngắn với một tấm bằng hoàn thành xuất sắc khi ông chỉ mới 19 tuổi. 

DÀNH CHO BẠN: phangialuxury.com/dong-ho-franck-muller-fake/

Đồng hồ Franck Muller - Câu chuyện của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp bậc nhất 1

Ngày tốt nghiệp, ông đã biến món quà là một chiếc đồng hồ Rolex thành một chiếc đồng hồ lịch vạn niên. Chiếc đồng hồ đặc biệt này đã được Franck Muller cải biên thêm với chức năng báo ngày đêm, một bộ hiển thị năng lượng dự trữ và ông còn tự ký tên “Rolex và Franck Muller”. 400.000 CHF là mức  giá một nhà phân phối người Ý sống tại Monaco đã mua lại chiếc đồng hồ này. Khi đó, nó đã đạt được kỷ lục là chiếc đồng hồ bằng thép đắt nhất.

Năm 28 tuổi, ông đã mở một xưởng đồng hồ và gây chấn động khi ra mắt chiếc đồng hồ Tourbillon mà không có bộ phận điều hòa dao động. Chiếc đồng hồ này hiển thị giờ bằng cơ chế jumping hour. Ngay kể cả tới bây giờ, đây vẫn được xem là một công trình cực kỳ phức tạp. Nhờ có công trình này, xưởng của ông đã trở nên nổi tiếng hơn. Các nhà sưu tầm đồng hồ tìm đến đặt hàng ông rất nhiều. Và thương hiệu đồng hồ Franck Muller ra đời chính thức vào năm 1991. Hiện nay, thương hiệu này có 5 xưởng sản xuất lớn tại Thụy Sỹ và 570 nhà bán lẻ trên thế giới.

Đồng hồ Franck Muller - Câu chuyện của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp bậc nhất 2

Thương hiệu đồng hồ Franck Muller ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới

Ông chủ của thương hiệu này thực sự là một thiên tài về kỹ thuật đồng hồ. Tất cả những mẫu đồng hồ do ông sáng chế đều thực sự khác biệt. Khác biệt từ dáng vỏ cho tới màu sắc và phong cách. Nhiều người cho rằng chính ông là người châm ngòi và mở đường cho một cuộc cách mạng tạo ra một thế giới đồng hồ thú vị hơn. Và chính Franck Muller được xem như người mở đầu cho trào lưu tạo ra những chiếc đồng hồ hay ho.

Về phong cách, nghệ nhân đồng hồ kỳ lạ này có vẻ ngoài như một tay chơi thực thụ. Ông gần như tách mình khỏi thế giới của những nghệ nhân đồng hồ truyền thống khác. Ông đã tiếp xúc với rất nhiều người bạn nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Ông có lối sống phong lưu và thích tiệc tùng. Có lẽ cuộc sống thú vị của ông đã mang đến cho nhiều cảm hứng mới cho các thiết kế đồng hồ. Bởi thế, ông còn được gọi là rocker trong làng đồng hồ thế giới.

Đồng hồ Franck Muller - Câu chuyện của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp bậc nhất 3

Những điểm nhấn đặc biệt chỉ có ở đồng hồ Franck Muller

Mặc dù là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng dù còn non trẻ nhưng Franck Muller đã nhanh chóng khẳng định được chỗ đứng của mình. Công ty luôn dành nguồn lực lớn để đầu tư về con người và công nghệ cao. Điểm nhấn đặc biệt đầu tiên của thương hiệu đồng hồ Franck Muller chắc chắn đến từ thiết kế.

>>> CLICK THAM KHẢO: TOP 6 mẫu đồng hồ Franck Muller nữ chính hãng HOT nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline/Zalo: 0869 828 222