Đồng hồ Cartier Fake chết máy vì nguyên nhân gì?

Đồng hồ xịn hay không trong quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ bị chết máy 1-2 lần. Cartier Fake cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân khiến đồng hồ Cartier Fake chết máy là gì, có thể khắc phục không? Hãy cùng Phan Gia tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Nguyên nhân khiến đồng hồ Cartier Fake chết máy

Tương tự như các thương hiệu khác trên thị trường, Cartier Fake được chế tác thành 2 dòng đồng hồ cơ (Automatic) và đồng hồ Quartz (pin). Mỗi loại này sẽ bị chết máy theo từng nguyên nhân cụ thể bao gồm:

Nguyên nhân chết máy Cartier Fake Automatic

– Hết cơ năng: Lâu ngày không sử dụng, năng lượng dây dự trữ của đồng hồ cạn kiệt dần hoặc không tự động lên cót được. 

– Bị nhiễm từ: Là nguyên nhân chết máy phổ biến do thói quen để đồng hồ ngay cạnh tivi, laptop hay trên đầu tủ lạnh. Linh kiện đồng hồ phần lớn được làm từ kim loại. Khi tiếp xúc với nam châm trong các thiết bị trên, chúng bị hút lại với nhau làm rối loạn quỹ đạo vận hành.

– Bánh răng kẹt trong máy: do bị sứt mẻ sau khi va đập, đụng chạm.

– Khô dầu, bụi bẩm: Thời gian thay dầu và bảo dưỡng quá lâu, không đúng thời hạn quy định.  

– Ngoài ra, Cartier Fake Automatic còn có thể bị chết máy do kẹt cơ, chập tóc,…

MỘT SỐ MẪU CARTIER CỰC BỀN:

Đồng Hồ Cartier Replica 1:1 W4100013 Tourbillon-01

Đồng Hồ Cartier Replica Ballon Bleu De 42mm W69009Z3

Nguyên nhân chết máy Cartier Fake Quartz

Đồng hồ Quartz là đồng hồ chạy bằng pin, chúng thường bị chết máy do 3 nguyên nhân:

– IC có vấn đề: Hiểu đơn giản là xung dao động từ thạch anh bị rối loạn tần số, thay đổi thất thường.

– Lỗi bó cơ: Xảy ra vì chủ nhân quá lâu chưa lau dầu cho đồng hồ dẫn đến tình trạng khô dầu han gỉ, bám bụi gây kẹt mạch.

– Lỗi pin và lá tiếp xúc pin: Pin không đủ năng lượng hoặc cạn năng lượng dẫn đến tình trạng đồng hồ chết hẳn, nghiêm trọng hơn có thể gây hỏng đồng hồ.

Cách khắc phục đồng hồ Cartier Fake bị chết máy

Tương ứng với 2 dòng đồng hồ trên, chúng ta có các phương pháp giải quyết như sau:

Khắc phục Cartier Fake Automatic chết máy

– Bị nhiễm từ: Bạn mang đồng hồ ra địa chỉ mua hàng hay các đại lý bảo dưỡng, sửa chữa để được khử từ. Sau khi khắc phục xong, hãy lưu ý để đồng hồ tránh xa các thiết bị điện tử.

– Hết cơ năng: Đeo đồng hồ đủ 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên tục. Lúc lên dây cót, bạn nên tháo hẳn sản phẩm ra khỏi tay và vặn cót với lực vừa phải, tránh dùng lực quá mạnh hay quá căng làm đứt dây cót. 

– Bị khô dầu: Tuổi thọ đồng hồ Cartier Fake không thể sánh bằng hàng chính hãng. Vậy nên bạn sử dụng khoảng 1 năm thì kiểm tra và bảo dưỡng, thay dầu định kỳ cho đồng hồ.

TIN CÙNG LOẠI: Mẹo phối đồng hồ Cartier Replica với vòng tay Cartier

Khắc phục Cartier Fake Quartz chết máy

– Lỗi bó cơ: Bạn không được tự tháo lắp hay đụng chạm gì mà cần mang đồng hồ đến cơ sở bảo dưỡng để vệ sinh và lau dầu mới.

– Lỗi pin và lá tiếp xúc pin: Thay pin mới cho đồng hồ là biện pháp xử lý duy nhất. Chi phí hơi tốn kém nhưng an toàn và nhanh gọn.

– IC bị lỗi: Lựa chọn tốt nhất là mang đòng hồ đến địa chỉ sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra tổng quát và giải quyết triệt để.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ Cartier Fake chết máy Phan Gia muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết ngắn gọn hôm nay sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222