Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex

Rất nhiều người băn khoăn khi có đồng hồ Rolex 5 số, 6 số là gì? Với một dòng đồng hồ được nhiều người yêu thích, thì việc băn khoăn về những định nghĩa này là điều đương nhiên. Để giải đáp cho những băn khoăn thắc mắc đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cũng như lý giải ngay sau đây.

Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex

>>> MỜI ANH EM XEM THÊM: https://phangialuxury.com/dong-ho-rolex-fake/

Đồng hồ Rolex 5 số là gì?

Đồng hồ Rolex 5 số là đồng hồ cũ, mặc dù không phải là đồng hồ có mức giá thành đắt nhất thế giới. Nhưng những sản phẩm của Rolex vẫn luôn được đánh giá cao, và luôn nhận được sự yêu thích lớn từ tất cả mọi người. Rolex đã đóng gói khá lớn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, với nhiều phát minh nổi bật.

– Sản phẩm đồng hồ đeo tay chịu được nước đầu tiên – Rolex Oyster (1926)

– Sản phẩm đồng hồ lên dây vĩnh cửu đầu tiên được sản xuất vào năm 1932

Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex 1

– Sản phẩm đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày tháng trên mặt – Rolex Datejust (1945).

– Sản phẩm đồng hồ đeo tay hiển thị hai múi giờ cùng lúc – Rolex GMT Master (1954)

– Là nhà sản xuất đồng đồ đầu tiên được nhận chứng nhận Chronometer với dòng đồng hồ đeo tay.

Nói về dòng sản phẩm đồng hồ Rolex 5 số chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều dân chơi đồng hồ Rolex. Đây là những mẫu đồng hồ cổ của Rolex như Cellini, Pearlmaster,… hiện nay thì những dòng sản phẩm này đã không còn được sản xuất nữa và chỉ những người cực kỳ may mắn mới có thể sở hữu được những siêu phẩm đặc biệt này. Phần lớn các sản phẩm của Rolex hiện nay đều là dòng đồng hồ 6 số.

Thực chất, đồng hồ Rolex 5 số là chỉ số lượng trong mã của mỗi chiếc đồng hồ. Các số trong dãy mã này thể hiện chất liệu và đặc tính của đồng hồ. Nhiều chuyên gia cho biết, với đồng hồ số càng cao, càng nhiều số sẽ càng khẳng định được sự phức tạp và tinh vi của sản phẩm.

Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex 2

Đồng hồ rolex 6 số là gì?

Còn về đồng hồ Rolex 6 số thì đây là sản phẩm đồng hồ mới được nghiên cứu và phát hành trên thị trường. Phần lớn các sản phẩm đồng hồ Rolex hiện nay đều là dòng 6 số. Trong số 14 phiên bản đồng hồ Rolex hiện nay có đến 12 mẫu đồng hồ 6 số. Do đó, nếu sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex 5 số sẽ là cực kỳ may mắn và ý nghĩa.

Tin liên quan: Đồng hồ Rolex Datejust – biểu tượng cổ điển bất diệt của đồng hồ

Ý nghĩa của các con số trong đồng hồ Rolex

Định nghĩa chính xác về đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu Rolex 3

Trong đồng hồ Rolex 5, 6 số các dãy số này ở mỗi sản phẩm sẽ khác nhau và gọi là mã số tham chiếu – Reference Code, gồm từ 4 – 6 chữ số, được đánh số từ 0 đến 9. Mỗi model đồng hồ mà hãng tạo ra sẽ có một dãy số khác nhau. Dãy số này có thể được khắc giữa các lugs phía 12 giờ.

Mã số tham chiếu của Rolex cho biết mọi thứ về chiếc đồng hồ, từ model, kiểu vành bezel và kể cả chất liệu sản phẩm đồng hồ Rolex mà bạn đang sở hữu. Ví dụ: Mã số tham chiếu của chiếc Rolex Datejust 116200 và tham chiếu 116234 về mô hình, hình thức bên ngoài của 2 chiếc đồng hồ này là hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt ở đây là chiếc Datejust được làm bằng thép không gỉ còn chiếc 116234 được làm bằng vàng trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222