Nguyên nhân nào khiến Audemars Piguet Fake bị hỏng núm vặn?

Núm vặn là một trong những bộ phận quan trọng của đồng hồ Audemars Piguet Super Fake. Núm chỉnh này bị hỏng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồng hồ mà còn tác động đến cả chức năng. Nguyên nhân nào khiến núm vặn bị hỏng? Cùng Phan Gia tìm hiểu và khắc phục ngay nhé!

Những nguyên nhân gây hỏng núm vặn Audemars Piguet Fake 

Núm vặn là bộ phận nằm bên ngoài vỏ của  Audemars Piguet nhái. Nó được gắn với ti đồng hồ – chi tiết gắn vào bên trong bộ máy vận hành. Từ đó, khi xoáy vặn núm chỉnh giờ, phần ti sẽ hoạt động và điều chỉnh được các chức năng liên quan đến thời gian của đồng hồ. Núm vặn này có thể bị hỏng với tình trạng cụ thể tương ứng những nguyên nhân bao gồm:

– Bị han gỉ, bay màu: chủ yếu do chịu tác động từ hơi nước, mồ hôi, nước biển chứa muối là chất ăn mòn.

– Bị gãy, đứt: do va đập mạnh, vặn quá mạnh, bị rơi hoặc gãy cổ.

– Bị cứng, không vặn được: có thể do lâu ngày bị kẹt, ti chỉnh giờ bên trong bị mắc lại hoặc do bụi bẩn, gỉ sét bám vào núm.

– Bị bạc màu sơn: Do tác động của môi trường theo thời gian dài hay va quệt.

Tham khảo một số mẫu AP cực bền:

Đồng Hồ Audemars Piguet Super Fake 1:1 Dây Da AP-05

Đồng Hồ Audemars Piguet Replica 1:1 ETA Thụy Sỹ AP-02

Cách khắc phục núm vặn Audemars Piguet Fake bị hỏng

Tùy từng trường hợp hỏng hóc núm vặn khác nhau, chúng ta sẽ có cách sửa chữa riêng. Cụ thể:

– Nếu núm vặn bị bay màu sơn hay trầy xước nhẹ: Bạn có thể sơn lại màu cho nó bằng cách mang ra cửa hàng bảo dưỡng hoặc tự đánh bóng các vết trầy xước tại nhà bằng kem đánh răng, bột baking soda.

– Nếu núm vặn han gỉ nặng, bị cứng, không vặn được hoặc bị gãy: Cách tốt nhất là đem đồng hồ ra cửa hàng sửa chữa để họ vệ sinh bên trong hoặc thay núm vặn mới (nếu không thể cứu chữa được).

>>> Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu lịch sử ông lớn đồng hồ Audemars Piguet Super Fake

Mẹo sử dụng núm vặn Audemars Piguet Fake  tránh hỏng

– Góc tiếp xúc giữa tay và núm đồng hồ lúc đeo khá hẹp nên chú ý tháo nó ra khi lên dây cót hoặc chỉnh giờ để tránh gây cong vênh núm.

– Lên dây cót cho đồng hồ cơ mà thấy trường căng tay thì cần dừng lại ngay. Nếu bạn cố sức vặn thêm, dây cót bị căng quá sẽ đứt hoặc nguy hại tới bộ phận bên trong.

– 21h-2h sáng là thời gian chuyển giao lịch. Không nên điều chỉnh lịch trong khoảng thời gian này vì dễ làm hỏng bánh xe lịch.

– Tuyệt đối không được kéo núm vặn khi đồng hồ còn ướt hoặc đang tiếp xúc với nước. 

– Mỗi lần chỉnh thời gian xong, bạn cũng cần để ý xem núm vặn đã đóng chặt hay chưa để tránh nước, độ ẩm và bụi bẩn từ môi trường xâm nhập vào bên trong đồng hồ.

– Mang đồng hồ ra nơi sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời ngay khi phát hiện dấu hiệu hỏng núm vặn vì bộ phận này tuy nhỏ nhưng được ví là “tử huyệt” của Audemars Piguet nhái nên không được để lâu.

Phan Gia Luxury là một trong những địa chỉ phân phối và bảo dưỡng Audemars Piguet Fake uy tín. Nếu núm vặn đồng hồ của bạn bị hỏng, bạn có thể liên hệ hoặc ghé qua cửa hàng để được hỗ trợ với dịch vui tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222