5 LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA CHO NGƯỜI MUA ROLEX LẦN ĐẦU

Đối với những người lần đầu mua Rolex là việc cực kỳ quan trọng và khó khăn, nó như cột mốc lớn đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp đầu tư của bạn. Có thể bạn vẫn đang trong quá trình đưa chúng vào “wishlist” của mình trước năm 40 tuổi hay thậm chí bạn đã đủ tài chính để có thể đầu tư ngay một chiếc Rolex đắt đỏ, đẳng cấp nhưng PhanGia Luxury tin chắc rằng dù ở trường hợp nào thì bạn cũng đang gặp phải tình trạng không dễ dàng trong việc thu thập và tìm kiếm thông tin bổ ích phục vụ cho lần “đầu tư khủng” này.

Vì giá thành cũng như hình ảnh thương hiệu quá đắt đỏ trên thế giới, suy cho cùng việc tìm hiểu trước khi mua là khâu cực kỳ cần thiết bởi không một nam nhân nào muốn có sự sai sót hay kém may mắn khi lần đầu tiên sở hữu Rolex. Tuy nhiên, những nguồn thông tin lan tràn trên google đưa đến những suy luận, giả thiết khác nhau khiến bạn vào tình thế “ngạt” thông tin, hiểu được những khó khăn trong khâu tìm hiểu này, PhanGia Luxury đã thu thập và tổng hợp những lời khuyên đắt giá nhất rút ra từ những chuyên gia đồng hồ cao cấp.

NÊN XEM QUA: Mặt đồng hồ Rolex những câu chuyện Chưa Kể chưa được nhắc tới

1. Tự đặt và trả lời nhiều lần cho câu hỏi: “Tại sao lại mua Rolex?”

Hãy luôn đảm bảo rằng những lần trả lời cho câu hỏi này với bản thân bạn hoặc với những người khác bằng câu trả lời xác đáng. Bạn nên đưa ra cho mình những lý do thuyết phục, đủ lý luận và nó nên xuất phát từ những quan điểm lý trí để khi sau này bạn có chất vấn lại tại sao hồi đó lại mua Rolex thì những lí do này giúp bạn vững tin hơn vào quyết định đúng đắn. Bạn có thể mua bất cứ đồng hồ mắc tiển nào nếu bạn muốn, hoặc thậm chí với lý do muốn thỏa sức tiêu tiền vô cớ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên có một cách tiếp cận rõ ràng khi xác định những gì bạn đang tìm kiếm ở đồng hồ và tại sao.

2. Nghiên cứu thông tin nổi bật

Đọc kỹ những bài báo có thông tin hoặc những diễn đàn online liên quan đến Rolex. Bạn nên nghiên cứu những thông tin trên kênh web chính thức của Rolex và đùng ngần ngại tiếp cận những nhóm, cộng đồng những người đã và đang dùng đồng hồ Rolex để biết thêm về những di sản đằng sau câu chuyện của hãng. Nếu bạn muốn có thêm những hiểu biết chung về ngành chế tác đồng hồ cũng như lịch sử, đặc trưng riêng của đồng hồ, bạn sẽ có nhiều khả năng đúc kết ra được những kinh nghiệm cho chính mình về Rolex. Những website thế giới uy tín về đồng hồ được nhiều chuyên gia đề cập và tin tưởng tham khảo như A blog to watch, Hodinkee và Time & Tide với đa dạng các chủ đề về BST đồng hồ mới, cách sử dụng đồng hồ, các buổi triễn lãm đồng hồ thế giới,…

3. “Chính hãng” – từ khóa đặc biệt quan trọng

Như bao mọi đồng hồ khác, bạn cũng phải luôn thận trọng về tính xác thực của đồng hồ bởi Rolex luôn là cái tên hot trong top các đồng hồ có số lượng làm giả lớn trên thị trường hiện nay. Bạn nên cẩn thận với những kênh phân phối không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ chính hãng và giá rẻ hơn so với giá chính thức của hãng gấp nhiều lần (bạn có thể so sánh mức độ chênh lệch giá giữa nơi phân phối và website chính hãng). Bên cạnh đó, việc kiểm tra vị trí logo thương hiệu, phần chữ lỗi hoặc rìa mép kém chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu để bạn kiểm tra độ chính xác của Rolex. “Một cách để bạn có thể kiểm tra độ thật của Rolex là những con số tham chiếu hoặc số seri ở trên dây đeo, ở phía trên hoặc dưới của vỏ đồng hồ” – Andrew Smith – chuyên gia đồng hồ của TheRealReal in-house cho biết. Việc mua Rolex ở những nguồn đáng tin cậy có sự kiểm chứng của chuyên gia là cách để bảo đảm bạn sẽ sở hữu hoàn toàn một chiếc đồng hồ Rolex hàng hiệu chính hãng.

  1. Bạn có thể thực sự chi trả cho chiếc đồng hồ mơ ước này?

Hãy tính tổng thu nhập của bạn hiện tại và dự đoán trong tương lai, đây là một điều rõ ràng cần thiết khi bạn đầu tư vào thứ có giá trị lớn. Nhiều chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mua sắm tại một thời điểm trong cuộc sống khi bạn đã sẵn sàng kiếm tiền. Nếu bạn đã có nợ, bạn nên cân nhắc lại hoặc kéo dài thời gian tìm kiếm trong khi đợi một chiếc đồng hồ thích hợp xuất hiện với phạm vi giá có thể phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn không thể chờ đợi, bạn có thể tận dụng những chương trình ưu đãi vào dịp Giáng Sinh, Ngày của Cha hoặc những dịp đặc biệt giống vậy, đây là cơ hội để bạn sở hữu với mức giá tốt hơn thông thường.

  1. Rolex nào phù hợp với phong cách cá nhân của bạn

Nhiều người cho rằng việc sở hữu Rolex chỉ là một biểu tượng thể hiện địa vị, tài sản nhưng nó không chỉ về việc bạn tỏa sáng với Rolex như thế nào mà nó nói về sự thường thức cá nhân đối với tác phẩm nghệ thuật thực sự. Khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc Rolex phù hợp, nó trở thành một khía cạnh mở của bạn. Smith khuyên rằng: “Điều tất yếu không phải về giá cả hay vật liệu chế tác – nó về hình ảnh”. Đây là lí do tại sao việc nghiên cứu về các mẫu mã thiết kế và chức năng được cung cấp từ đồng hồ Rolex là vô cùng quan trọng. Rolex có đa dạng các mẫu từ thể thao, sang trọng, tích hợp đa năng,… để khách hàng có thể tự do và thoải mái lựa chọn những mẫu phù hợp với phong cách và tiêu chí riêng.

>>>> TIN LIÊN QUAN: 5 cách đơn giản phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline/Zalo: 0869 828 222