5 cách đơn giản phân biệt đồng hồ Rolex thật giả

Được xếp hạng trong 100 thương hiệu hàng đầu thế giới, đồng hồ Rolex được xem là biểu tượng của sự cao cấp và thành đạt. Đây cũng chính là lý do khiến Rolex bị làm giả, làm nhái rất nhiều trên thị trường với độ giống đến 99%. Vậy làm thế nào để phân biệt đồng hồ Rolex thật giả? Hãy áp dụng ngay 5 cách sau đây.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật: Thông qua giá cả

Đồng hồ Rolex chính hãng có giá không hề rẻ

Là thương hiệu đồng hồ đeo tay xa xỉ hàng đầu thế giới, đồng hồ Rolex siêu cấp thật có giá không hề rẻ, thấp nhất cũng trên dưới 2000$. Sở dĩ có mức giá cao như vậy đó là bởi quá trình chế tác vô cùng kỳ công mà bạn không thể ngờ tới. Mỗi một sản phẩm là sự cấu thành của hàng trăm chi tiết lớn nhỏ, được sản xuất và lắp ráp thủ công của hơn 2000 thợ cơ khí và các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm. Chất liệu được lựa chọn từ dây đeo cho đến mặt số đều thuộc dạng cao cấp bậc nhất. Do vậy, nếu nhìn thấy đồng hồ Rolex được bán ở bất cứ đâu với giá thấp hơn, hãy chắc chắn ngay đó là hàng giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật: Thông qua trọng lượng

Rolex thật sẽ cho bạn cảm giác nặng tay, nhẵn mịn

Trọng lượng cũng sẽ cho bạn biết đó là đồng hồ Rolex thật hay giả. Vì được làm từ các chất liệu tốt nhất như thép 904L và các kim loại quý, cho nên đồng hồ Rolex khá nặng và cầm chắc tay. Trong khi đó vì được làm từ chất liệu dởm, cho nên Rolex giả sẽ cầm nhẹ tay hơn, cho cảm giác lỏng lẻo và không chắc chắn.

TIN LIÊN QUAN: Đồng hồ Rolex Thụy Sĩ – những con số khiến bất kỳ ai cũng choáng ngợp

Phân biệt đồng hồ Rolex thật: Thông qua âm thanh

Rolex thật chuyển động trơn tru và không gây tiếng động

Thông qua âm thanh khi chuyển động cũng sẽ giúp bạn phân biệt Rolex thật giả. Các bộ phận được lắp ráp hết sức tỉ mỉ và kỳ công, cho nên đồng hồ Rolex khi chuyển động vô cùng trơn tru, không gây tiếng động. Kim giây quét trên mặt số với tần số dao động 28.800 vph đối với đồng hồ cơ. Trong khi đó, đồng hồ Rolex giả không thể đạt chuyển động trơn tru như vậy, ít nhiều kim giây sẽ có dấu hiệu giật cục hoặc nhảy rõ ràng.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật: Thông qua nắp lưng/đáy đồng hồ

Nắp lưng trơn trên chiếc đồng hồ Rolex trong phim về chiến tranh Việt Nam (phần chữ do chủ sở hữu khắc)

Ở đồng hồ Rolex thật, nắp lưng/đáy đồng hồ được làm bằng kim loại trơn, không có bất kỳ chi tiết chạm khắc nào. Đây là đặc trưng của các sản phẩm Rolex kể từ sau năm 1930. Chỉ có 2 dòng Rolex có thiết kế nắp lưng đặc biệt, đó là đồng hồ Sea Dweller và Milgauss. Do đó, nếu kiểm tra thấy nắp lưng Rolex có dấu hiệu in, chạm khắc hoặc lộ cơ, đó chính là Rolex giả.

Phân biệt đồng hồ Rolex thật: Thông qua mặt số đồng hồ

Đồng hồ thật (bên phải) và đồng hồ giả (bên trái)

Mặt số là nơi giúp bạn xác định chính xác đó là đồng hồ Rolex thật hay giả. Mặt số Rolex thật luôn được thiết kế một cách hoàn hảo từ bộ kim giờ cho đến các mốc thời gian, cả những ký tự chữ. Cho nên khi phát hiện bất kỳ một lỗi nhỏ nào trên mặt số, bạn đều có thể kết luận đó là Rolex giả.

Ngoài ra với việc quan sát phần kính lúp trên mặt số, bạn cũng có thể phân biệt đồng hồ Rolex thật giả. Đối với Rolex thật, mặt đồng hồ sẽ thể hiện ngày với kích thước gấp 2,5 lần kích thước thực. Trong khi đó Rolex giả chỉ có mức độ phóng đại ở mức 1,5 hoặc thấp hơn khiến người dùng khó quan sát hơn.

Ở Rolex thật, số seri bao giờ cũng được khắc sắc sảo và rõ nét

Cách dập số seri cũng sẽ cho bạn biết đáp án. Ở Rolex thật, số seri máy tuy được khắc nét mảnh nhưng vô cùng sắc sảo và rõ nét. Còn ở Rolex giả, số seri thường không chính xác, hơn nữa cả chữ lẫn số đều không rõ ràng.

Biểu tượng logo vương miện được khắc vô cùng nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường

Song song với đó, bạn cũng có thể nhìn vào biểu tượng logo vương miện trên mặt kính để phân biệt Rolex thật giả. Đây là cách được sử dụng cho các mẫu đồng hồ được sản xuất từ năm 2002. Trên mặt kính Sapphire, biểu tượng logo hình vương miện được in khắc bằng axit và vô cùng nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường. Bạn buộc phải đưa ra ánh mặt trời đang chiếu mới có thể nhìn thấy. Nếu Rolex bạn mua không có biểu tượng logo siêu nhỏ này, đó chắc chắn là hàng giả.

Logo thật (bên trái) và logo giả (bên phải)

Trên đây là 5 cách đơn giản giúp bạn phân biệt đồng hồ Rolex thật giả dễ dàng. Tốt nhất để đảm bảo Rolex chính hãng, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0869 828 222